Mẫu Lập Kế Hoạch Công Việc Tháng Chi Tiết Nhất Không Thể Bỏ Qua

Lập kế hoạch là việc làm vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh, sản xuất. Có sẵn kế hoạch thì các đơn vị, doanh nghiệp sẽ có những bước đi đúng đắn nhất để mang về lợi nhuận, kinh doanh, tối ưu hóa chi phí. Vậy mẫu lập kế hoạch công việc tháng mới nhất trong năm 2023 là gì? Cần có những nội dung gì khi lập? Nếu bạn chưa biết chưa biết câu trả lời thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của VINA ACCOUNTING nhé! Chúng tôi sẽ bật mí câu trả lời về những vấn đề này một cách chi tiết nhất, tham khảo ngay.

Lập kế hoạch công việc là gì? Vì sao cần lập kế hoạch công việc?

Lập kế hoạch công việc là việc lập ra bảng biểu nhằm để sắp xếp các việc cần làm trong ngày, trong tuần hay tháng, có trước những mục tiêu trước mắt và hoàn thành công việc của mình hiệu quả hơn. Việc lập kế hoạch công việc là vô cùng đúng đắn và cần thiết đối với các nhà quản lý và lãnh đạo của doanh nghiệp cũng như những người muốn quản lý các công việc một cách hiệu quả, khoa học.

mau lap ke hoach cong viec thang chi tiet5
Lập kế hoạch công việc là điều vô cùng cần thiết

Trước lúc thực hiện công việc, các doanh nghiệp, đơn vị cần lưu ý để lên kế hoạch để thực hiện vì:

 1. Lập kế hoạch trước khi thực hiện giúp bạn hiểu được mục đích cũng như kết quả của công việc mà mình đang làm. Điều này cũng giúp bạn không bị đi sai hướng. Cũng giống như giải toán, để giải được thì cần phải hiểu đề bài.
 2. Điều này cũng giúp bạn có thể chủ động những đầu việc của mình. Bạn có thể tự chủ tốt nhất về mặt thời gian, có sự chuẩn bị tốt nhất để làm được việc.
 3. Giúp bạn có tư duy hoạch định, bao quát được công việc, tăng năng xuất khi làm việc trong cùng một khoảng thời gian. Nếu như bạn đã định sẵn được bạn cần thực hiện điều gì trong khoảng thời gian tới thì bạn sẽ sắp xếp được công việc một cách hợp lý.
 4. Nếu bạn là quản lý thì lập kế hoạch công việc cũng giúp bạn có thể quản lý nhân viên, điều động hoặc đề nghị hỗ trợ từ những bộ phận khác. Chủ động hoàn thành công việc một cách tốt nhất.
 5. Có báo cáo kế quả nhanh chóng nhất. Với những chiến lược và kế hoạch trong tay, thì ngay sau khi kết thúc hoạt động bạn có thể dễ dàng tóm lại để báo cáo kết quả như dự kiến.

Nội dung cần có trong bảng kế hoạch công việc

Nếu vẫn chưa biết mẫu lập kế hoạch công việc tháng bao gồm những nội dung nào mới chính xác, các đơn vị, doanh nghiệp có thể căn cứ lập theo những nội dung dưới đây:

mau lap ke hoach cong viec thang chi tiet3
Những nội dung trong mẫu lập kế hoạch công việc tháng

– Thông tin của người lập kế hoạch: Họ tên, chức vụ, phòng ban làm việc, thời gian.

– Thời gian bắt đầu và kết thúc công việc.

– Chi tiết công việc cần làm.

– Khoảng thời gian dự kiến hoàn thành công việc.

– Mục tiêu cần đạt khi làm việc.

– Phương án dự phòng khi xảy ra vấn đề.

– Đề nghị hỗ trợ cần thiết.

Đây đều là những nội dung cần phải có trong bảng kế hoạch công việc, từ đây có thể triển khai lập kế hoạch công việc

Mẫu lập kế hoạch công việc tháng mới nhất 2023

Mẫu lập kế hoạch công việc tháng luôn là mẫu kế hoạch dài nhất và chi tiết nhất bởi vì vì đây là kế hoạch cho tất cả công việc diễn ra trong một tháng.

mau lap ke hoach cong viec thang chi tiet1
Mẫu lập kế hoạch công việc tháng mới nhất 2023
 • Tính khối lượng công việc trong 1 tháng rất nhiều vì vậy bảng cần được nêu rõ từng công việc cần phải giải quyết, và tình trạng công việc như thế nào.
 • Bên cạnh cột ghi ngày, nội dung công việc thì cần thêm một cột thời gian tên trong đó ghi thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. Để cho những người thực hiện biết được họ cần phải làm trong khoảng thời gian nào và đưa ra phương thức thực hiện phù hợp.

Xem thêm: Mẫu hồ sơ thành lập văn phòng đại diện

Quy trình lập bảng kế hoạch công việc tháng bằng Excel

Để lập bảng kế hoạch công việc trên Excel, ta có thể thực hiện như sau:

1. Xác định mục tiêu và lên danh sách các việc cần làm

Việc tiên quyết cần làm đầu tiên đó là cần xác định rõ được mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn cần phải đạt được. Từ những mục tiêu đã đề ra thì bạn mới có những kế hoạch hành động cụ thể trong mỗi giai đoạn.

Mục tiêu của kế hoạch thì nên phân chia từ nhỏ tớ lớn.Theo tính quan trọng cần thiết trước để tránh trường hợp mục tiêu đề ra quá cao nhưng không làm được gây mất tinh thần.

2. Lên thời hạn (deadline) hoàn thành phù hợp

Khi đã có danh sách công việc cần làm, và điều đầu tiên đó là thiết lập kết quả cho các công việc đó, và kết quả ở đây trước mắt là deadline hoàn thành.

Danh sách các đầu mục công việc bạn nên nhấn mạnh theo từng cấp độ để bố trí thời gian một cách phù hợp. Việc phân chia theo cấp độ quan trọng của từng việc sẽ giúp bạn cũng như doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian cũng như tập trung nguồn lực để thực hiện mục tiêu.

mau lap ke hoach cong viec thang chi tiet4
Quy trình khi lập kế hoạch công việc bằng Excel

3. Tập trung tối đa vào công việc

Khi làm việc hãy tập trung tối đa vào công việc, tránh bị phân tâm, lãng phí vào những hạng mục công việc không được nhấn mạnh. Nhưng không có nghĩa là chỉ chăm chú vào việc đó mà bỏ qua mọi thứ xung quanh.

4. Linh động thực hiện chiến lược

Khi đã lên kế hoạch thực hiện công việc tức là đã biết được khối lượng công việc cần phải làm. Nhung trong quá trình triển khai thì không thể tránh được những vấn đề phát sinh và cần phải xử lý. Chính vì vậy mà trong kế hoạch luôn luôn cần có một khoảng thời gian để ra để có thể dễ dàng xử lý phát sinh.

Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra tiến độ công việc để có thể dễ dàng có những điều chỉnh hợp lý. Điều này cũng giúp bạn có thể dễ dàng phát hiện những điểm bất thường không có trong kế hoạch để có thể điều chỉnh lại cho phù hợp.

5. Đánh giá và ghi nhận

Khi công việc hoàn thành, hãy thực hiện việc đánh giá xem nó có đạt được như kết quả mình đề ra không. Nếu đạt hãy ghi nhận thành công của mình, đây cũng được coi là cách để tạo động lực cho những công việc kế tiếp. Nếu chưa thì hãy có những kế hoạch điều chỉnh trong thời gian tới tránh tình trạng đó xảy ra một lần nữa.

Những lưu ý khi lập bảng kế hoạch công việc

Bên cạnh đó, khi lập bảng kế hoạch công việc cũng có một số điều mà các đơn vị, doanh nghiệp cần lưu ý để hoàn thành các công việc theo kế hoạch một cách cụ thể và trơn tru nhất.

Cần có tính khả thi cao

Trong bất kỳ một kế hoạch nào các công việc đều phải được phân ra một cách chi tiết và rõ ràng phù hợp với khả năng của những người tham gia công việc, có nước công việc phù hợp với những người này có những công việc lại phù hợp với những người khác.

Vì thế thế người lập ra bản kế hoạch phải nắm chắc được trực trong việc ấy như thế nào và và người được giao nhiệm vụ đấy i có phù hợp với khi công việc hay không và đem lại hiệu quả cao.

Hãy xếp các công việc theo trình tự hợp lý ý như những công việc mà cần ít thời gian hơn và ảnh hưởng đến các công việc làm sau sau thì phải xếp lên ở đằng trước còn những công việc mất nhiều thời gian hơn hơn và cần chú tâm hơn sơn thì để ở giữa sau khi đã giải quyết các công việc nhỏ dễ dàng rồi.

mau lap ke hoach cong viec thang chi tiet2
Những điều cần lưu ý khi lập kế hoạch công việc

Không ôm quá nhiều việc cùng một lúc

Có những người vì muốn đẩy nhanh tiến độ của kế hoạch nên đã sắp xếp các công việc cùng chung một khung giờ giờ thay vì việc giãn cách các công việc ra giá xếp nó vào khung giờ hợp lý.

Với các công việc mà mà cần cấp ốp và đã có có phương hướng giải quyết thì đẩy về trước còn các công việc mà chưa thể giải quyết nhanh chóng thì để ở đằng sau. Tránh việc quá nhiều công việc cùng một khung giờ giờ sẽ dẫn đến sự sai sót nhầm lẫn và không thể đạt được hiệu quả cao và thu được kết quả như mong muốn.

Cập nhập tình trạng kết quả

Trong một kế hoạch có thể có rất nhiều người làm vì vậy, để có thể để nắm được được những người khác ác làm việc như thế nào và làm việc đến đâu thì một ô để theo dõi, đánh giá công việc là cần thiết. Hơn thế nữa nó có thể giúp cho những người làm công việc ở phía sau biết rằng mình nên làm gì và giải quyết như thế nào.

Trên đây là những thông tin mới nhất về mẫu lập kế hoạch công việc tháng mà chúng tôi đã tổng hợp để gửi đến bạn. Nếu vẫn còn bất cứ câu hỏi nào, hãy liên hệ ngay VINA ACCOUNTING để được giải đáp nhanh nhất nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH ACCOUNTING
 • MST: 1801689802
 • Hệ thống chi nhánh tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc:
 • Website: https://vinaaccounting.vn/
 • ĐT: 0901 22 73 88 
 • Email: vinaglobal.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.