IQ TEST – KIỂM TRA IQ – TRẮC NGHIỆM IQ ONLINE TIẾNG VIỆT

PHẦN MỀM THI TRẮC NGHIỆM IQ FREE

IQ là gì?

IQ (Intelligence Quotient) được gọi là chỉ số thông minh của mỗi người. Đây là một khái niệm được đưa ra vào cuối thế kỷ 19 bởi nhà khoa học Francis Galton người Anh. Để tính chỉ số Intelligence Quotient có nhiều cách, nhưng cách thông dụng nhất là sử dụng các bài test IQ.

Lisa Van Gemert, một chuyên gia phân tích khả năng con người, cho biết những người có chỉ số Intelligence Quotient cao, thường có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ chuyên sâu hơn và tốc độ nhanh hơn so với người bình thường. Chỉ số IQ trung bình của con người là 100.

Chỉ số IQ bao nhiêu là thông minh?

Chỉ số IQ Test từ dưới 85, thuộc loại thấp: chiểm tỉ lệ 16%

Chỉ số IQ Test từ 85-115, thuộc loại bình thường: chiếm tỉ lệ 68% dân số thế giới

Chỉ số IQ Test từ 115-130, thuộc loại thông minh: chiếm tỉ lệ 14%

Chỉ số IQ Test từ 130-145, thuộc loại rất thông minh: chiếm tỉ lệ 2%

Chỉ số IQ Test từ 145 trở lên, thiên tài hoặc cận thiên tài: chiếm tỉ lệ 0.1%

Làm thế nào để kiểm tra chỉ số IQ?

Lần đầu tiên, chỉ số IQ được áp dụng ở Pháp vào đầu thế kỷ thứ 20. Tiếp đó, bài kiểm tra trắc nghiệm Intelligence Quotient được coi là hoàn chỉnh nhất của chuyên gia Hans Eysenck. Bài trắc nghiệm trở nên vô cùng phổ biến tại châu Âu trong những năm 1950.

Để tính được chỉ số IQ bạn cần thực hiện bài kiểm tra chuẩn về IQ. Mục tiêu của các bài kiểm tra này là phân tích khả năng về ngôn ngữ, toán học, xử lý các hình ảnh cũng như trí nhớ và tốc độ xử lý thông tin của mỗi con người. Những bài kiểm tra IQ tiêu chuẩn được các nhà tâm lý học lâm sàng sử dụng để chẩn đoán cũng khá phức tạp. Số điểm đưa ra ở cuối chỉ mang tính chất tương đối và được điều chỉnh dựa trên kết quả nghiên cứu nhiều người ở cùng một độ tuổi.

Chỉ số IQ có thay đổi theo thời gian hay không?

Có rất nhiều yếu tố khiến chỉ số IQ thay đổi theo thời gian như căng thẳng hay vấn đề về dinh dưỡng. Nghiên cứu của giáo sư Nisbett cho thấy những trẻ sinh sống ở điều kiện kinh tế xã hội thấp nhưng được nhận nuôi và sinh sống trong các gia đình trung lưu sẽ có thể tăng chỉ số IQ thêm 15-20 điểm.

Tham khảo thêm:  Thi Bằng Lái Xe Máy A2

Tham khảo thêm:  Thi Bằng Lái Xe B2 

Test IQ FREE – KIỂM TRA IQ – TRẮC NGHIỆM IQ ONLINE MIỄN PHÍ

  • Số câu hỏi: 26 câu.
  • Thời gian: 24 phút.
  • Phân bố của bài test hình giống với bài IQ Tuyển Dụng: từ dễ đến khó.
  • Nội dung: 100% là hình ảnh, công bằng với tất cả mọi người bất kể thuộc quốc gia nào, dù có đi học hay không.

Lưu ý trước khi Kiểm tra IQ:

1.  Bài trắc nghiệm IQ sẽ tự động dừng khi hết thời gian.

2.  Độ tuổi phù hợp để thực hiện bài Test IQ là trên 16 tuổi.

3.  Để đảm bảo tính công bằng cho người Test sau, mong các bạn đừng chia sẻ đáp án của bài kiểm tra IQ ra ngoài.

4.  Nên làm bài Test IQ ở nơi yên tĩnh, vào lúc tinh thần cảm thấy minh mẫn nhất để có kết quả chính xác nhất.

5.  Với một kết quả IQ Test lớn hơn 130, chúng tôi xin được vinh dự mời bạn gia nhập vào Thành viên của Tổ chức trí tuệ cao Việt Nam. Thông tin của bạn sẽ được đặt trong bảng thành viên ngay tại trang chủ.

6.  Chúc bạn hoàn thành bài trắc nghiệm IQ với phong độ tốt nhất.

Làm cách nào để tăng chỉ số IQ?

Trí thông minh hoàn toàn có thể “biến thiên” khi chúng ta gia tăng kỹ năng học tập của mình. Bạn có thể cải thiện IQ bằng những cách được dưới đây.

Chơi trò chơi ô chữ

Các nghiên cứu cho thấy trò chơi ô chữ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Vì thế, hãy tải ngay trò chơi ô chữ về điện thoại

Bổ sung nghệ cho cơ thể

Loại gia vị này có chứa curcumin được cho là có thể hạ thấp nguy cơ giảm thiểu trí tuệ.

Tập thể dục

Các bài tập thể dục nhịp điệu không những chỉ giúp tăng cường cơ bắp mà còn phần nào đó giúp mài dũa trí não. Đi bộ 30 phút mỗi ngày giúp cơ thể sản xuất ra chất BDNF, một loại phân tử dẫn đến sự hình thành các nơ ron và khớp thần kinh mới.

Tập chơi một loại nhạc cụ

Bạn hãy thử tập chơi một loại nhạc cụ như đàn guiter, trống,… điều này sẽ kich1 thích các hoạt động trong phần võ não kiểm soát trí nhớ và phối hợp các hoạt động tốt hơn.Rất nghiên cứu đã chứng minh điều này. Theo một khảo sát năm 2011, kết quả kiểm tra trí thông minh của trẻ từ 4 – 6 tuổi tăng lên rõ rệt chỉ sau một tháng tiếp nhận những bài học âm nhạc, đặc biệt là nhạc cụ.

Bên cạnh đó, nghiên cứu của giáo sư Glenn Schellenberg tại ĐH Toronto (Canada), các sinh viên có thành tích cao nhất trường hầu hết đều từng học nhạc.

Bổ sung vitamin D

Vitamin D có vai trò trong việc phát triển sức khỏe não bộ. Các nhà khoa học đã tìm thấy đường chuyển hóa của vitamin D trong vùng hồi hải mã và tiểu não, đây là các khu vực có liên quan đến việc tiếp nhận, xử lí các thông tin và hình thành thông tin mới. Phụ nữ có thai cần bổ sung đủ lượng vitamin D để não bộ của trẻ được phát triển đầy đủ. Ở người lớn tuổi, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ vitamin D thấp có liên quan đến việc não bộ bị suy giảm chức năng, và tăng nồng độ vitamin D sẽ có thể giúp phục hồi chức năng não.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ không chỉ cần thiết cho việc tái tạo cơ thể mà còn là điều kiện bắt buộc để tinh thần luôn tươi mới và có khả năng tìm ra các giải pháp mới mang tính sáng tạo cho những vấn đề cũ. Giấc ngủ giúp loại bỏ các hạn chế và giúp “tái khởi động” bộ não để nhìn nhận vấn đề từ một góc độ khác, đây là điều rất cần thiết cho sự sáng tạo. Giấc ngủ cũng được biết đến như một cách tăng cường trí nhớ, giúp bạn rèn luyện và cải thiện hiệu suất của não bộ.

Hít thở sâu

Hít thở thật sâu là một trong các phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để nâng cao khả năng làm việc của bộ não. Nhờ việc hít sâu, lượng không khí trong não nhiều hơn chính vì thế não sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Dầu cá (cá hồi, cá thu, cá mòi)

Hơn một nửa khối lượng não được tạo thành từ chất béo, và hơn 65% trong số này là axit béo thuộc nhóm Omega. Những chất béo quan trọng này giúp sản xuất và phát triển các tế bào não, duy trì tính linh động của màng tế bào, cũng như đóng vai trò rất lớn trong hoạt động tế bào thần kinh. Như một quy luật, cố gắng ăn ít nhất một tuần 2 lần các loại cá trên để giúp bộ não sắc bén.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc giàu chất xơ kết hợp với các loại rau, trái cây, các loại hạt, rượu vang và dầu ô liu có thể chống lại quá trình oxy hóa, kháng viêm và các yếu tố nguy cơ tim mạch khác như huyết áp cao.

Học thêm một ngoại ngữ

Có nhiều nghiên cứu cho rằng việc học thêm một ngoại ngữ có thể làm con người thông minh hơn. Những đứa trẻ từ nhỏ đã được dạy ngoại ngữ tỏ ra thông minh hơn những đứa trẻ bình thường khác. Việc học ngoại ngữ có thể làm tăng trí nhớ, khả năng tiếp nhận và xử lý thông tin, cảm giác và phản xạ, hơn thế nữa nó còn giúp bạn hiểu thêm về một nền văn hóa.