Hướng Dẫn Reset Photoshop Về Cài Đặt Mặc Định Ban Đầu

Photoshop là một trong những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nhà phát hành Adobe Systems luôn cải tiến, cập nhật cũng như sửa lỗi phần mềm trong các phiên bản mới nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng. Tuy vậy trong quá trình sử dụng người dùng đôi khi vẫn gặp các trục trặc hoặc sự cố. Và một trong những phương pháp để giải quyết vấn đề này nhanh chóng là khôi phục lại cài đặt mặc định ban đầu của phần mềm. Vì vậy trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách reset Photoshop cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.huong dan reset ps 1

Khi nào nên Reset Photoshop?

Vậy một câu hỏi đặt ra là khi nào thì chúng ta nên reset phần mềm Photoshop của mình? Có một thực tế là không phải lúc nào phần mềm của bạn cũng có thể hoạt động trơn tru và mượt mà như thời gian đầu sử dụng. Đôi khi bạn sẽ gặp các sự cố hoặc lỗi phát sinh do hai nguyên nhân chính sau đây:

  • Lỗi hệ thống: là những sự cố hoặc xung đột xuất phát từ hệ thống phần mềm khiến người dùng gặp trục trặc khi sử dụng phần mềm. Dù vậy nếu bạn sử dụng phần mềm bản quyền thì lỗi này rất hiếm xảy ra.
  • Lỗi từ người dùng: đa phần những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng phần mềm sẽ đến từ người dùng. Nguyên nhân hầu hết là do người dùng vô tình cài đặt nhầm tính năng nào đó, dẫn đến thay đổi trong công cụ hoặc lệnh thông thường.

Những sự cố phát sinh này đều có cách giải quyết nhưng đôi khi sẽ mất rất nhiều thời gian hoặc cần các thao tác phức tạp. Vì vật trong các trường hợp này bạn nên chọn phương pháp reset Photoshop trở về cài đặt mặc định ban đầu.

Hướng dẫn Reset Photoshop đơn giản nhanh chóng

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách để reset phần mềm Photoshop cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện. Với mỗi bước mình sẽ đính kèm hình ảnh minh họa để các bạn dễ theo dõi nhé.

  • Reset Photoshop đang hoạt động

Phương pháp đầu tiên là phương pháp mà bạn có thể thực hiện khi phần mềm Photoshop đang được hoạt động.

Bước 1: Với máy tính hệ điều hành Windows, bạn hãy chọn tab File trên thanh menu → chọn Preferences → chọn General ( hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + K). Với MAC, các bạn hãy chọn tab Photoshop CC → chọn Preferences → chọn General.huong dan reset ps 2

Bước 2: Trong hộp thoại Preferences, bạn hãy chọn mục Reset Preferences On Quit.huong dan reset ps 3

Bước 3: Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị một thông báo hỏi bạn có chắc chắn về việc muốn thiết lập Preferences mặc định khi bạn đóng phần mềm hay không. Bạn hãy nhấp chọn OK nhé.huong dan reset ps 4

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần tắt và khởi động lại phần mềm Photoshop. Lưu ý để áp dụng các thay đổi bạn cần đóng phần mềm theo các bước sau:

  • Đối với Windows: chọn tab File → chọn Exit. 
  • Đối với Mac OS: chọn tab Photoshop → chọn Quit Photoshop CC.

Như thế khi mở lại phần mềm, Photoshop sẽ tự động khôi phục các thiết lập về mặc định như ban đầu.

  • Reset Photoshop khi đã tắt phần mềm

Phương pháp thứ hai sẽ áp dụng khi bạn đã đóng Photoshop và các thao tác sẽ được thực hiện kết hợp cùng tổ hợp phím.

Bước 1: Đầu tiên bàn cần khởi động phần mềm trên máy tính với tổ hợp phím như sau:

  • Hệ điều hành Windows: nhấn giữ tổ hợp phím Ctrl + Alt + Shift và click mở Photoshop.
  • Hệ điều hành Mac OS: nhấn giữ tổ hợp phím Shift + Command + Option và click mở Photoshop.huong dan reset ps 5

Bước 2: Ngay sau đó trên màn hình sẽ hiển thị thông báo hỏi bạn có muốn xóa các tệp tin Adobe Photoshop Settings (chính là tệp Preferences) hay không. Bạn hãy nhấn chọn mục Yes để đồng ý nhé.huong dan reset ps 6

 

Và chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản bạn đã có thể đưa tất cả cài đặt của Photoshop trở về mặc định như ban đầu.

Kết

Trên đây là 2 phương pháp reset Photoshop đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả của FPT PRODUCT chia sẻ. Các bạn cũng có thể yên tâm các dữ liệu và bản thiết kế từ Photoshop sẽ hoàn toàn không bị bất kỳ ảnh hưởng nào. Vì vậy khi phần mềm phát sinh sự cố khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, hãy sử dụng ngay các phương pháp này nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *