Hướng Dẫn Cắt Hình Tròn Trong Photoshop Cực Đơn Giản

Có thể dễ dàng nhận thấy trong các thiết kế hiện này hình tròn được sử dụng rất phổ biến để góp phần tạo nên những sản phẩm đẹp mắt. Vì thế bên cạnh việc cắt xén ảnh thành hình vuông hay một kích thước cụ thể nào đó, thì người dùng Photoshop hiện nãy cũng thường xuyên cần đến các công cụ để cắt ảnh thành hình tròn. Vậy nên trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách cắt hình tròn trong Photoshop cực kì đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi ngay nhé.

Cắt hình tròn trong Photoshop bằng công cụ Crop

Bước 1: Trước tiên bạn cần khởi động Photoshop và mở hình ảnh muốn chỉnh sửa. Sau đó, trên thanh công cụ bên trái màn hình, bạn hãy click chuột vào biểu tượng Rectangular Marquee Tool và chọn mục Elliptical Marquee Tool.

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy nhấn giữ phím Shift, đồng thời nhấn chuột trái và kéo để tạo nên một hình tròn trên màn hình. Phím Shift này có tác dụng giúp hình tròn của bạn không bị méo thành hình Elip. Sau khi đã tạo được khung tròn bạn có thể thả phím Shift và kéo nó đến bất kỳ vùng ảnh nào mà bạn muốn cắt.

Bước 3: Sau khi đã chọn được vị trí ưng ý, bạn hãy click chuột phải vào khung tròn và chọn mục Layer Via Copy để tạo một layer mới cho vùng hình ảnh được cắt tròn.

Lúc này trong mục Layer bạn sẽ thấy có thêm 1 lớp mới cùng với layer gốc. Bạn hãy click vào biểu tượng con mắt ở layer gốc ( background) để ẩn nó đi.

Trên giao diện sẽ chỉ hiển thị hình ảnh trong đã được cắt tròn như dưới đây. Layer này sẽ được tách riêng với hình ảnh gốc.

Bước 4: Sau đó bạn hãy dùng công cụ Crop Tool để cắt bỏ những phần ảnh dư thừa.

Và chỉ với 4 bước như trên bạn đã có thể cắt hình tròn trong Photoshop một cách dễ dàng.

Cắt hình tròn trong Photoshop bằng công cụ Trim

Phương pháp thứ hai cũng tương tự như cách thứ nhất. Nhưng thay vì sử dụng Crop Tool ở công đoạn cuối cùng, chúng ta sẽ sử dụng công cụ Trim.

Bước 1: Đầu tiên bạn cũng cần khởi động phần mềm và mở hình ảnh muốn cắt hình tròn. Tiếp theo bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng Rectangular Marquee Tool và chọn mục Elliptical Marquee Tool.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn giữ phím Shift, đồng thời nhấn chuột trái và kéo để tạo nên một hình tròn trên màn hình. Sau khi đã tạo được khung tròn bạn có thể thả phím Shift và điều chỉnh nó đến vị trí mà bạn muốn cắt ảnh.

Bước 3: Ở bước này bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + J để tạo vùng ảnh trong hình tròn thành một Layer mới.

Bước 4: Click chuột vào biểu tượng con mắt ở phần Layer gốc (layer background) để hai lớp không bị chồng lên nhau.

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy nhấp chọn tab Image và chọn mục Trim.

Trong cửa sổ Trim vừa xuất hiện, bạn hãy tích chọn mục Transparent Pixels ở ô Based On và chọn OK. Như vậy hình ảnh của bạn sẽ được tự động cắt bỏ các phần dư thừa đi.

Và đây là thành quả sau khi thực hiện cắt hình tròn trong Photoshop bằng công cụ Trim.

Kết

Và với 2 cách trên bạn đã có thể cắt hình tròn trong Photoshop một cách đơn giản và nhanh chóng. Sau khi thực hiện các bước cắt, bạn đừng quên lưu hình ảnh dưới dạng PNG để có thể dán hoặc chèn ảnh vào những khung nền khác nhé. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này của FPT PRODUCT đến bạn bè xung quanh và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *