Download Tài Liệu Tự Học Thiết Kế 2D – 3D AutoCAD Miễn Phí

Nếu bạn đang học tập hoặc làm việc trong những vị trí liên quan đến kỹ thuật thì chắc hẳn AutoCAD là một cái tên rất quen thuộc. AutoCAD là một phần mềm hỗ trợ soạn thảo và thiết kế các bản vẽ kỹ thuật chuyên nghiệp. AutoCAD có thể giúp bạn tái hiện các ý tưởng của mình thông qua các bản vẽ kỹ thuật 2D và 3D một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Rất nhiều công ty hiện nay đều yêu cầu các kỹ sư của họ sử dụng thành thạo AutoCAD. Tuy nhiên không phải ai cũng đủ điều kiện chi trả cho các khóa học về phần mềm này. Vì vậy trong bài viết dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn bộ tài liệu tự học thiết kế 2D – 3D AutoCAD mới nhất và hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng khám phá ngay nhé. 

Giới thiệu về phần mềm thiết kế kỹ thuật AutoCAD

Trước khi tìm hiểu về các tài liệu tự học, chúng ta sẽ cùng điểm sơ qua những thông tin cơ bản cũng và lợi ích của công cụ này. AutoCAD là phần mềm soạn thảo và thiết kế kỹ thuật dưới sự hỗ trợ của máy tính. Đây là chương trình do AutoDesk phát hành lần đầu vào năm 1982. Tính đến này AutoCAD đã có hơn 33 phiên bản, được update và cho ra mắt rất nhiều tính năng mới. AutoDesk luôn liên tục cập nhật và phát triển phần mềm nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.3d autocad

Phần mềm AutoCAD hiện nay đang dẫn đầu trong khả năng tạo ra các bản vẽ mô hình 2D và 3D. Việc sử dụng AutoCAD giúp tối ưu hiệu quả làm việc của người dùng. Phần mềm bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết, đáp ứng cho mọi nhu cầu sử dụng. Quá trình tạo ra các bản vẽ 2D, 3D AutoCAD rất nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo về độ chính xác. Điều này giúp người dùng có thể tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn là chi phí. Từ đó nâng cao năng suất và chất lượng công việc hàng ngày cho bạn.

Cách tự học thiết kế 2D – 3D AutoCAD hiệu quả

Từ những lợi ích trên, rất nhiều doanh nghiệp khuyến khích kỹ sư của mình áp dụng AutoCAD vào quá trình làm việc. Không những vậy kỹ năng sử dụng phần mềm nãy còn được xem là một yêu cầu tuyển dụng cho các vị trí liên quan đến kỹ thuật như kỹ sư cơ khí, kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư,… Vậy nên ngày càng nhiều bạn trẻ đầu tư thời gian và tiền bạc vào những khóa học về phần mềm. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để tham gia các khóa học này. Thực tế nếu bạn thật sự nghiêm túc và có một lộ trình phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể tự học thiết kế 2D – 3D AutoCAD. Dưới đây là một số phương pháp giúp quá trình tự học của bạn hiệu quả hơn:

 • Lựa chọn tài liệu tự học phù hợp

Việc lựa chọn tài liệu sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ học tập, đặc biệt là đối với những bạn mới bắt đầu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sách, ebook, giáo trình cung cấp đầy đủ các kiến thức mới nhất về AutoCAD. Nếu bạn đã có những kiến thức nhất định về công cụ này, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những kiến thức hoặc những bài tập thực hành nâng cao hơn. Còn đối với những bạn mới bắt đầu, giáo trình từ các trường đào tạo kỹ thuật sẽ là một tài liệu phù hợp. Vì hầu hết các giáo trình đều sẽ được biên soạn đầy đủ và chi tiết từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao. Người đọc có thể tiếp thu kiến thức một cách có hệ thống và trọn vẹn hơn.3d autocad 1

 • Xác định lộ trình tự học

Sau khi đã chọn được một bộ tài liệu phù hợp, bạn cần phải xây dựng một lộ trình học rõ ràng cho mình. Mỗi người sẽ có khả năng và tốc độ tiếp thu kiến thức khác nhau. Nên sẽ không có một lộ trình duy nhất nào cả. Tuy vậy dưới đây là một lộ trình tự học mà bạn có thể tham khảo:

 • Tìm hiểu các thông tin cơ bản về phần mềm (Phiên bản, hãng sản xuất, chức năng)
 • Làm quen với giao diện và các công cụ trên phần mềm (Thanh công cụ, dãy ribbon, vùng đồ họa, các thiết lập cơ bản)
 • Bắt đầu học từ những lệnh thiết kế 2D cơ bản (Học đến đâu làm bài tập đến đó)
 • Học các lệnh thiết kế bản vẽ 3D
 • Luyện tập các bài tập thiết kế bản vẽ tổng hợp
 • Luyện tập thực hành thường xuyên

Và cuối cùng là luyện tập thực hành thường xuyên. Vì sẽ không có bất kỳ một phương pháp nào có thể giúp bạn thành thạo các lệnh hơn việc lặp đi lặp lại các thao tác đó. Bạn sẽ cần kiên nhẫn thực hiện nhiều bài tập 3D CAD trong một thời gian dài. Từ đó bạn có thể nằm lòng các lệnh thường dùng và thao tác nhanh chóng trong những dự án khó hơn.3d autocad 2

Tổng hợp link download kho tài liệu hướng dẫn tự học AutoCAD

Dưới đây là những tài liệu hướng dẫn tự học thiết kế 2D – 3D AutoCAD. Mình sẽ chia tài liệu theo thiết kế 2D và 3D để các bạn dễ lựa chọn nhé.

 • Giáo trình AutoCAD 2018 2D 3D cơ bản:

Đầu tiên là cuốn giáo trình tổng hợp kiến thức thiết kế 2D – 3D CAD cực kì đầy đủ và chi tiết. Bao gồm trọn bộ tài liệu AutoCAD 2D – 3D, file cài đặt AutoCAD 2018 và video tự học AutoCAD 2017. Các bạn có thể tải tài liệu tại đây.

 • Thiết kế 2D AutoCAD
 • Thiết kế 3D AutoCAD
 • Download Các lệnh cơ bản trong Autocad 3D tại đây.
 • Download Bài tập thực hành Autocad 3D tại đây.
 • Download Giáo trình Autocad 3D tại đây.
 • Bài tập thực hành

Kết 

Trên đây là tổng hợp đầy đủ các tài liệu tự học thiết kế 2D – 3D AutoCAD. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn được tài liệu phù hợp và hiệu quả với mình. Và đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này của FPT PRODUCT đến bạn bè xung quanh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.