Thuốc Norditropin – Điều trị tình trạng thiếu hormone của Đan Mạch

Thuốc Norditropin được sản xuất bởi công ty Novo Nordisk. Sản phẩm này có tác dụng chính trong việc điều trị tình trạng suy giảm hormone tăng trưởng. Vậy liều dùng và cách sử dụng thuốc Norditropin như thế nào? Quy trình bảo quản ra sao? Tác dụng phụ của thuốc là gì? Mời bạn đọc hãy cùng Nhà thuốc An Tâm tìm hiểu các thông tin trên qua bài viết dưới đây.

I. Thành phần chính của thuốc Norditropin

Thành phần chính của thuốc Norditropin 15mg là: Somatropin

Thuốc Norditropin

II. Tác dụng – chỉ định của thuốc Norditropin

Thuốc Norditropin 15mg được dùng để điều trị tình trạng suy giảm hormone tăng trưởng, suy thận mãn tính và gây rối loạn đường ruột hay còn gọi là hội chứng ruột ngắn hoặc trong trường hợp người bị sụt cân nghiêm trọng do liên quan đến HIV.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được sử dụng để giúp tăng cường chiều cao cho những trẻ bị mắc hội chứng Noonan, hội chứng Turner và hội chứng Prader-Willi.

III. Liều dùng – Cách dùng của thuốc Norditropin

1. Liều dùng

– Đối với người lớn: trường hợp người bệnh mới sử dụng thuốc, mỗi ngày nên dùng liều từ 0.1 – 0.3 mg. Sau đó hàng tháng, bác sĩ sẽ tăng dần liều lượng để đáp ứng đủ nhu cầu điều trị, tuy nhiên, tối đa không được quá 1 mg/1 ngày.

– Trẻ em thiếu hormone tăng trưởng: Mỗi ngày, bệnh nhân nên sử dụng liều: 0.025 – 0.035 mg/kg trọng lượng cơ thể hoặc 0.7 – 1.0 mg/ m2 diện tích bề mặt cơ thể. 

– Trẻ mắc hội chứng Turner: mỗi ngày, người bệnh nên sử dụng liều: 1.3 – 2.0 mg/m2 diện tích bề mặt của cơ thể hoặc 0.045 – 0.067 mg/kg trọng lượng cơ thể.

– Trẻ bị bệnh thận: mỗi ngày, người bệnh nên sử dụng liều 0,05 mg/kg trọng lượng cơ thể hoặc 1.4 mg/m2 diện tích bề mặt của cơ thể.

– em sinh ra nhỏ so với tuổi thai (SGA): mỗi ngày, bệnh nhân nên sử dụng liều 0.035 mg/kg trọng lượng cơ thể hoặc 1.0 mg/m2 diện tích bề mặt cơ thể cho đến khi đạt được chiều cao cuối cùng.

2. Cách dùng

Thuốc Norditropin được tiêm dưới da bằng bút tiêm NordiPen. Mỗi lần, bạn nên tiêm ở những vùng da khác nhau để tránh làm tổn thương da. Tuy nhiên, trước khi thực hiện bạn cần đọc toàn bộ thông tin trên vỏ thuốc và giấy hướng dẫn sử dụng. Trường hợp, bạn đang theo bác sĩ điều trị, buộc phải tuân thủ đúng quy định, bởi có thể bác sĩ sẽ thay đổi liều lượng để phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.

3. Hướng dẫn sử dụng thuốc

Để biết được cách sử dụng thuốc chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo những dữ liệu qua hình ảnh dưới đây.

Thuốc Norditropin

Thuốc Norditropin

Thuốc Norditropin

IV. Chống chỉ định của thuốc Norditropin

Thuốc Norditropin chống chỉ định với các trường hợp: mẫn cảm với somatropin, phenol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc, người bệnh đã được ghép thận hoặc có khối u đang hoạt động, bệnh nhân đang bị suy hô hấp cấp tính hoặc biến chứng do phẫu thuật hở tim và bụng, cá thể đã ngừng phát triển và không bị thiếu hụt hay suy giảm hormone tăng trưởng.

V. Tác dụng phụ của thuốc Norditropin

Các tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc Norditropin 15 mg là: phát ban, thở khò khè, sưng mí mắt, mặt, môi, nhức đầu, buồn nôn và giảm thị lực. Nếu những triệu chứng này có dấu hiệu kéo dài thì người bệnh cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị hay địa chỉ cung cấp thuốc. 

Các tác dụng phụ ít gặp: đỏ, ngứa ở vùng tiêm, phát ban, đau nhức cơ khớp, tay chân bị sưng phù do tích nước, bị đau hông, đầu gối, chân đi khập khiễng, tăng kích thước bàn tay bàn chân so với chiều cao, nguy cơ nhiễm trùng tai.

VI. Tương tác của thuốc Norditropin

Thuốc Norditropin điều trị đồng thời với glucocorticoid có thể gây ra tình trạng ức chế sự tăng trưởng, do đó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả kích thích tăng trưởng của Norditropin Nordilet. Tác dụng của hormone tăng trưởng còn có thể bị ảnh hưởng bởi các liệu pháp hormone thay thế  khác như gonadotropin, các steroid đồng hóa, estrogen và hormone tuyến giáp.

VII. Lưu ý khi sử dụng thuốc Norditropin

1. Lưu ý và thận trọng

Người bệnh cần lưu ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Norditropin trong các trường hợp sau: bị tiểu đường, bị thận, bị ung thư hoặc có một khối u đang hoạt động trong cơ thể, bị đau đầu, có vấn đề về thị lực, tuyến giáp bất thường. 

Nếu trẻ em đang trong giai đoạn trưởng thành có thể sẽ gặp hiện tượng chân đi khập khiễng và bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị. 

2. Bảo quản

Thuốc Norditropin được bảo quản ở nhiệt độ 15 – 30 độ C, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và để thuốc ở nơi ẩm ướt.

VIII. Nhà sản xuất thuốc Norditropin

Thuốc Norditropin được sản xuất bởi Công ty Novo Nordisk. Đây là doanh nghiệp y tế toàn cầu, được thành lập vào năm 1923 và có trụ sở chính đặt tại Đan Mạch.

IX. Thuốc Norditropin có giá bao nhiêu?

Thuốc Norditropin đang được nhà thuốc An Tâm bày bán qua 2 hình thức online và offline. Bạn có thể truy cập vào website của nhà thuốc hoặc vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0937 54 22 33 để nhận được báo giá tốt nhất.

Thuốc Norditropin

X. Thuốc Norditropin mua ở đâu chính hãng?

Nhà thuốc An Tâm là 1 trong những đơn vị bán thuốc Norditropin uy tín, chất lượng với giá thành tốt nhất cho khách hàng. Các sản phẩm nơi đây đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và đã được Bộ Y Tế Việt Nam chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Nếu có nhu cầu mua thuốc Norditropin, khách hàng có thể đến trực tiếp 1 trong 2 địa chỉ: 05 Quang Trung, phường Hiệp Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM hoặc 42 Nguyễn Huy Lượng, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM hoặc đặt trực tiếp trên website nhathuocantam.org hay vui lòng liên hệ qua số điện thoại: 0937 54 22 33 để được các bạn dược sĩ của nhà thuốc An Tâm hỗ trợ tận tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.