[GIẢI ĐÁP] Kích thước sân bóng đá 9 người là bao nhiêu?

Theo tiêu chuẩn của FIFA nói chung hay của VFF nói riêng, hiện nay chưa có những giải đấu sân bóng đá 9 người, vì vậy cũng chưa có tiêu chuẩn cụ thể cho những loại sân này. Tuy nhiên, theo nhu cầu, một số nơi vẫn tổ chức các giải đấu 9 người và tận dụng các sân bóng 11 người để chơi. Hãy cùng đọc bài viết sau đây của Thể thao Nam Việt để hiểu rõ hơn về kích thước sân bóng đá 9 người.

Kích thước sân bóng đá 9 người

Sân bóng đá 9 người thường được tận dụng từ sân 11 người

I. Kích thước sân cỏ nhân tạo 9 người theo sưu tầm

  • Đường biên dọc: có thể dài từ 45m đến 60m
  • Đường biên ngang: có thể dài từ 45m đến 90m

II. Các đường giới hạn khác không rộng quá 12cm

III. Đường giới hạn nửa sân kẻ dọc theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau

Ở giữa đường nửa sân có một điểm gọi là tâm của sân. Từ tâm kẻ một đường tròn có bán kính khoảng 6m. Đường này chính là đường trong giữa sân.

Kích thước sân bóng đá 9 người

Sân sẽ được chia thành 2 phần bằng nhau

IV. Khu cầu môn

Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song tính từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Chú ý sao cho 2 đoạn thẳng phải vuông góc với biên ngang có độ dài 5m, cuối cùng kẻ một đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được ngăn cách bởi các đoạn thẳng trên và đường biên ngang được gọi là khu cầu môn.

V. Khu phạt đền

Kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song tính từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Chú ý sao cho 2 đoạn thẳng phải vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m. Sau đó tiếp tục kẻ một đường nối liền hai đoạn thẳng đó. Phần diện tích được ngăn cách bởi những đoạn thẳng trên chính là khu phạt đền.

Trong khu phạt đền sẽ có một điểm có đường kính 22cm được xác định rõ ràng. Điểm này nằm cách điểm giữa đường biên ngang 9m, được gọi là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm, kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền với bán kính 6m. Đây sẽ là vị trí đứng của cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Kích thước sân bóng đá 9 người

Các cầu thủ sẽ thực hiện quả phạt đền từ vị trí này

VI. Cột cờ góc

Cắm cột cờ góc không ngọn đầu ở 4 góc sân và phải cao tối thiểu 1m50.

VII. Cung phạt góc

Kẻ vào trong sân ¼ cung bán kính tròn 1m từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc. Đây chính là vị trí đặt bóng để đá phạt góc.

VIII. Cầu môn

Khung cầu môn phải được đặt ở chính giữa mỗi đường biên ngang. Cầu môn được cấu tạo từ 2 cột dọc vuông góc với biên ngang, cách đều 2 cột cờ góc với khoảng cách 6m và được nối liền với nhau bằng thanh xà ngang song song và cách mặt đất 2,10m.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước, đồng thời không được rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang một cách chắc chắn, đồng thời phải được trang bị thiết bị để căng một cách thích hợp, tránh làm ảnh hưởng tới hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng bị ban bật trở lại, trong trường hợp bóng đã hoàn toàn đi qua cầu môn.

Kích thước sân bóng đá 9 người

Cầu môn phải được đảm bảo để không ảnh hưởng đến hoạt động của thủ môn

Trên đây là toàn bộ các thông tin về kích thước sân bóng đá 9 người mà Nam Việt Sport đã gửi đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu chơi bóng đá nói riêng hay các môn thể thao nói chung, bạn có thể truy cập website của Thể thao Nam Việt tại địa chỉ thethaonamviet.vn hoặc gọi điện trực tiếp qua hotline 0914 225 798 – 0934 966 860 để được tư vấn các sản phẩm và dụng cụ thể thao: máy tập đa năng, ghế tập gym đa năng,…phù hợp cho quá trình luyện tập thể thao của bạn.