Hướng dẫn cách xoá iPhone từ xa – tính năng đặc biệt của iPhone

iPhone nổi tiếng với những sản phẩm thiết kế tối giản nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho người dùng những trải nghiệm trên cả tuyệt vời. Bên cạnh hiệu năng mạnh, camera sắc nét, màn hình hiển thị màu chuẩn, iPhone còn được trang bị những tính năng mà không một chiếc điện thoại nào có, đó là chức năng xoá iPhone từ xa. Hôm nay, 24hstore sẽ giới thiệu đến bạn qua bài viết này nhé!

1. Xoá iPhone từ xa là gì?

Xoá iPhone từ xa là một tính năng đặc biệt có trên những chiếc điện thoại nhà “Táo khuyết” cho phép người dùng tắt chế độ quản lý điện thoại của mình trên bất cứ thiết bị nào, chỉ cần truy cập vào trang web icloud.com/find và đăng nhập ID Apple của bạn.

Chức năng này hỗ trợ bạn xoá thiết bị điện thoại, hay nói cách khác là vô hiệu hoá iPhone của bạn. Và đương nhiên bạn vẫn có thể khôi phục lại những dữ liệu trên điện thoại nếu có nhu cầu.

Xoá iPhone từ xa để bảo mật thông tin của bạn

Xoá iPhone từ xa để bảo mật thông tin của bạn

2. Tại sao bạn phải xoá iPhone từ xa?

Bạn có thắc mắc vì sao lại cần phải xoá iPhone từ xa không? Trong một vài tính huống cần bảo mật thông tin, dữ liệu trên điện thoại, bạn cần sử dụng tính năng này để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn.

Đây là một vài trường hợp khẩn cấp, cần xoá iPhone ngay để đảm bảo thông tin quan trọng không bị mất.

2.1. Bạn bị mất điện thoại

dVyi17cPo9 tZREe

Đây là tình huống đáng tiếc mà không ai ngờ tới, tuy nhiên, khi phát hiện điện thoại mình bị mất, bạn cần giữ bình tĩnh để có thể xử lý, tránh để hậu quả xấu lại xảy ra nhé!

Trước hết, bạn hãy dùng tính Tìm iPhone để xác định nơi mất và có bước tiếp theo phù hợp. Và nếu bạn quyết định xóa những dữ liệu trên iPhone để tránh bị lấy cắp, hãy đăng nhập vào Tìm iPhone trên trang web icloud.com/find.

>>> Bài viết được hướng dẫn trên iPhone 11 cũbạn có thể thực hiện hướng dẫn trên đối với các dòng iPhone khác.

2.2. Lỡ bấm xóa iPhone

Hãy yên tâm khi bạn lỡ tay bấm nhầm xóa iPhone vì sẽ có cách giúp bạn khôi phục lại dữ liệu và thông tin của mình.

Nếu bạn vô tình hoặc cố tình xóa iPhone nhưng lại tìm thấy thiết bị sau đó, bạn vẫn có thể dễ dàng khôi phục lại thông tin trên điện thoại bằng bản sao lưu hiện có.

3. Hướng dẫn cách xoá iPhone từ xa

Để có thể sử dụng tính năng xoá iPhone từ xa, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau:

Bước 1:  Kích hoạt tính năng “Tìm iPhone”  trên iPhone của bạn bằng cách vào phần Cài đặt > iCloud > bật tính năng “Tìm iPhone”. Để hoạt động liên tục, tính năng này đòi hỏi thiết bị của bạn luôn được kết nối internet. Do đó, nếu trong trường hợp bạn bị mất điện thoại nhưng không được kết nối internet, bạn không thể nào thực hiện được tính năng tìm kiếm iPhone.

Bật tính năng “Tìm điện thoại” trên iPhone của bạn

Bật tính năng “Tìm điện thoại” trên iPhone của bạn

Bước 2: Dùng bất cứ thiết bị nào để truy cập trang web iCloud.com và chọn tiện ích “Tìm iPhone”. Hoặc bạn cũng có thể dùng ứng dụng Find My iPhone trên bất kỳ thiết bị iOS nào. Đăng nhập bằng ID Apple và mật khẩu của thiết bị bạn muốn xóa.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị một bản đồ có vị trí thiết bị của bạn, và danh sách các thiết bị Apple cũng sử dụng ID Apple đó. Chọn thiết bị bạn muốn xóa dữ liệu, sau đó hệ thống sẽ gửi vị trí hiện tại của thiết bị đó. Chọn “Lost Mode” để xóa các dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Bản đồ hiển thị vị trí và các thiết bị của bạn

Bản đồ hiển thị vị trí và các thiết bị của bạn

Bước 4: Lựa chọn tính năng bạn cần dùng ở phần Actions, trong đó có tùy chọn Erase iPhone (xóa iPhone).

Xác nhận thao tác bạn muốn thực hiện thêm một lần để chắc chắn bạn muốn xóa dữ liệu đó

Các bước xoá iPhone từ xa đơn giản

Xác nhận thêm một lần nữa để chắc chắn bạn muốn xóa dữ liệu trên thiết bị đó.

Bước 6: Bạn sẽ nhận được thông báo sau khi iPhone đã bị xoá dữ liệu.

>>> Mời bạn xem mẫu iPhone 12 Pro Max hiện đang có tại 24hStore với mức giá ưu đãi bạn không ngờ tới.

4. Lưu ý khi sử dụng chức năng xoá quản lý iPhone từ xa

4cjWBi pjYaDbCsD2Sxvf9QisSe0fkA69yqCOH94zyzwETM rolDxaZZ2zQdXJGJYr0pNhUKcF2iM2HlOQSCJzkMBY3LBb aA8lHQgkt3IVp3maHsuLe5CPnrzaqkNglM5r9hMuCTHWywohO5g

Đây là một vài điều cần chú ý khi bạn quyết định sử dụng chức năng xoá iPhone từ xa:

  • Nếu bạn đang sử dụng xác thực hai yếu tố, thiết bị mà bạn đã xóa sẽ bị gỡ bỏ khỏi danh sách các thiết bị tin cậy của bạn.

  • Nếu bạn xóa nhưng sau đó có thể tìm lại thiết bị, bạn vẫn có thể khôi phục thông tin trên thiết bị đã bị xoá bằng bản sao lưu hiện có.

  • Tính năng này không thể kích hoạt khi thiết bị của bạn đang ngoại tuyến, và quá trình xóa iPhone từ xa sẽ bắt đầu trở lại ngay khi thiết bị được kết nối với internet. Nếu tìm thấy thiết bị trước khi xóa, bạn có thể hủy yêu cầu.

24hstore hy vọng bài viết này mang đến những thông tin bổ ích cho bạn và hỗ trợ bạn xoá iPhone từ xa trong trường hợp cần thiết. Theo dõi 24hstore để có thêm những điều mới và hay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.