[CHI TIẾT] Các bài tập boxing giảm cân hiệu quả mới 2023

Boxing là một trong những bài tập được rất nhiều người ưa chuộng trong việc thay đổi hình thể và cân nặng. Hơn nữa, boxing cũng là phương pháp hiệu quả để rèn luyện vóc dáng và giúp cơ thể ngày một săn chắc hơn. 

Với cường độ tập luyện cao như boxing, người tập chỉ mất một thời gian ngắn đã có thể nhìn thấy được sự thay đổi của cơ thể. Chính vì thế, những gợi ý các bài tập boxing giảm cân dưới đây chắc hẳn sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn.  

I. Các bài tập boxing giảm cân hiệu quả cao 

Câu hỏi làm thế nào để tập boxing giảm cân là thắc mắc của nhiều người, thậm chí nhiều người còn hoài nghi về phương pháp giảm cân này. Bạn có thể tập trung vào hai bài tập boxing sau đây để giảm cân, đồng thời đừng quên ghi lại những lưu ý bên dưới để quá trình giảm mỡ được thuận lợi hơn! 

1. Bài tập boxing giảm cân số 1 

Khởi động bằng các bài tập dưới đây: 

 • 10 phút nhảy dây
 • 20 cái squat
 • 20 cái chống đẩy 
 • 40 cái gập bụng 

Các bài tập boxing giảm cân

Thực hiện các động tác boxing liên tục trong 3 phút để đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Với bài boxing cơ bản này, người tập thực hiện trong 3 phút các động tác: đấm cơ bản, đấm chéo và móc; lặp lại 4 lần, mỗi lần nghỉ 30 giây.

Bạn cũng có thể nâng cao bài tập này với túi nặng. Ở bài tập boxing với túi, người tập thực hiện tương tự các động tác cơ bản, tuy nhiên đừng quên kết hợp với túi nặng; lặp lại 4 lần, mỗi lần nghỉ 30 giây.  

Người tập cho thể điều chỉnh cường độ dựa trên thể trạng cá nhân. Nếu mới bắt đầu tập và chưa quen, người tập có thể thực hiện bài tập 3 lần và nghỉ ngơi 1 phút giữa mỗi lần tập. Đặc biệt, trong 20 giây đầu tiên, bạn không nên dốc hết sức mình vì có thể đuối dần và không đủ sức cho các lần tập tiếp theo. Lưu ý, lúc tập luyện phải cố hết sức đấm vào túi, không được bỏ cuộc giữa chừng. 

Kết thúc bài tập, bạn có thể thực hiện các động tác sau: 

 • 100 cái chống đẩy 
 • 100 cái squat 
 • 200 lần sits up 

2. Bài tập boxing giảm cân số 2 

Khởi động bằng các bài tập dưới đây:

 • 50 lần jumping jacks 
 • 50 lần langes kết hợp bật nhảy 
 • 1 phút chạy tại chỗ 
 • 10 lần squat 
 • 10 lần chống đẩy 
 • 10 lần lunges 
 • 5 phút đấm bốc vào không khí

Các bài tập boxing giảm cân

Thực hiện bài tập boxing kết hợp bước nhanh và đẩy chân để đốt cháy mỡ thừa 

Để thực hiện bài tập, bạn vào tư thế boxing và bước nhanh 10 bước sang trái, 10 bước sang phải. Lưu ý, khi di chuyển sang phải thì nâng chân trái lên và ngược lại. Thực hiện bài tập liên tục trong hai phút và nghỉ ngơi 30 giây. 

Tiếp theo, bạn tiến nhanh về trước 10 bước, lùi về sau 10 bước. Đừng quên đẩy chân sau lên khi bước tiến và đẩy chân trước khi lùi. Với động tác này, bạn thực hiện liên tục trong hai phút và nghỉ 30 giây. 

Xem thêm: Giàn tạ đa năng Impulse dành cho với home gym, phòng tập thể hình… với giá ưu đãi và chính sách tốt nhất tại Nam Việt Sport

Tiếp tục bài tập, bạn duy trì tư thế boxing, thực hiện liên tục 6 bước chân lần lượt: tiến, sang phải, lùi, sang trái. Người tập lưu ý chuyển hướng sau mỗi lượt và tập trung cao độ để đẩy chân một cách chính xác. Ở động tác này, thực hiện liên tục trong hai phút và nghỉ 30 giây. 

Sau khi hoàn thành bài tập trên, bạn dùng một vật bất kỳ làm tâm điểm, đứng đúng tư thế boxing và dùng các kỹ thuật hợp lý để tạo ra một vòng tròn quanh vật làm tâm. Liên tục thay đổi để đảo ngược vòng tròn lại, kết thúc động tác và nghỉ ngơi 30 giây. 

Cuối cùng, bạn xoay mặt ra xa điểm trung tâm, tiếp tục với tư thế boxing và hoàn thành các vòng tròn như trên với đầy đủ các hướng. 

Để kết thúc, bạn nhảy dây trong 10 phút để hoàn thành bài tập giảm cân bằng boxing này. 

II. Cần lưu ý gì trong quá trình tập boxing? 

Các bài tập boxing giảm cân

Quần áo thoải mái là yếu tố tiên quyết trong việc lựa chọn trang phục để tập boxing 

 • Người tập hoàn toàn có thể tự luyện tập boxing tại nhà với điều kiện đầy đủ các dụng cụ. Các bài tập boxing thường có độ khó cao, chính vì vậy, người tập nên ưu tiên việc đến trung tâm hoặc các lớp dạy boxing để được hướng dẫn bài bản, tập luyện đúng cách. 
 • Để quá trình luyện tập được thoải mái và hiệu quả, người tập nên lựa chọn trang phục thoáng mát với độ co giãn cao, khả năng thấm mồ hôi tốt để quá trình vận động được thuận tiện. 
 • Bên cạnh quần áo, người tập nên chuẩn bị găng tay chuyên dụng, phục vụ cho việc tập boxing. Không chỉ bảo vệ sự an toàn cho người cùng tập, găng tay boxing còn có chức năng bảo vệ khớp tay và khuỷu tay của người tập bởi mỗi một cú đánh trong môn thể thao này đều có thể tạo ra một lực đánh rất lớn. 
 • Đừng quên bổ sung đủ nước cho cơ thể để tránh tình trạng mất sức trong quá trình luyện tập. 
 • Lưu ý khởi động thật kỹ để tránh xảy ra chấn thương trong quá trình tập boxing. 
 • Kết thúc buổi tập, bạn nên nghỉ ngơi để cơ thể ráo mồ hôi rồi mới đi tắm. VÌ đặc thù các bài tập boxing đều khá nặng đối với các nhóm cơ nên có thể khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi hơn bình thường. Nếu đi tắm ngay sau khi vừa tập boxing xong có thể bị cảm lạnh hoặc nặng hơn là đột quỵ. 

III. Tập boxing có thể giảm bao nhiêu calo? 

Các bài tập boxing giảm cân

Boxing đòi hỏi người tập phải vận động liên tục nên có thể đốt cháy nhiều calo hơn những môn thể thao khác

Bên cạnh câu hỏi tập boxing có giảm cân, giảm mỡ được không thì việc tập boxing có thể giúp đốt cháy bao nhiêu calo cũng là thắc mắc của nhiều người. 

Theo các nghiên cứu gần đây, một giờ tập luyện boxing có thể giúp cơ thể đốt cháy đến 800 calo. So với các môn thể thao khác, đây là một con số “khổng lồ” bởi khi tập các bài tập boxing cường độ cao, cơ thể người phải liên tục vận động dẫn đến số lượng calo tiêu tốn cũng nhiều hơn. 

Như vậy, thông qua bài viết này, Nam Việt Sport có thể khẳng định với quý độc giả rằng tập boxing có hiệu quả cao trong quá trình giảm cân, giảm mỡ. Tuy nhiên, nếu muốn đạt được kết quả tối đa trong thời gian ngắn nhất, bạn cần phải luyện tập một cách thường xuyên, đều đặn. 

Với những lưu ý và bài tập mà Nam Việt Sport gợi ý, hy vọng có thể giúp quý độc giả nhanh chóng có được vóc dáng như ý. Đừng quên truy cập website của Nam Việt Sport để tích lũy thêm nhiều kiến thức và thông tin bổ ích!