6 Tips Sử Dụng Google Maps Bạn Không Thể Bỏ Qua

Google Maps đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta xác định phương hướng trong cuộc sống. Không chỉ là một ứng dụng chỉ đường hữu ích dù chúng ta sử dụng phương tiện cá nhân, đi bộ, hay phương tiên công cộng. Google Maps còn giúp tìm kiếm những quán ăn ngon được đánh giá tốt, những siêu thị tiện ích, hay những phòng gym gần nơi chúng ta sống. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, Google Maps còn sở hữu vô vàn tính năng hữu ích đang chờ đợi chúng ta khám phá.

m2H

Nguồn: Pexels/Pixabay

Tùy Chỉnh Icon Chỉ Đường

Khi bạn sử dụng ứng dụng Google Maps trên điện thoại trình duyệt Android hoặc iOS, Google sẽ cung cấp cho bạn quyền tùy chỉnh icon chỉ đường. Trong khi ứng dụng đang dẫn đường, hãy nhấn vào con trỏ chuột chỉ đường, và lúc này, Google Maps sẽ hiện lên những icon xe khác nhau cho bạn tùy ý lựa chọn. Người tài xế có thể tự mình lựa chọn một chiếc SUV, một chiếc sedan, hoặc một chiếc xe bán tải nhỏ tùy theo ý thích.

Nguồn: Smartphones – Gadget Hacks

Tìm Kiếm Trung Tâm Xét Nghiệm Và Tiêm Chủng Vaccine Covid-19

Nếu bạn vẫn chưa tiêm phòng Covid-19, hoặc nghi ngờ bản thân đang có dấu hiệu dương tính với chủng virus này. Thay vì lên Google tìm kiếm các phòng khám và trung tâm tiêm chủng, bạn chỉ cần nhập từ khóa “Covid”, hoặc “Covid-19” vào khung tìm kiếm của Google Maps. Lúc này, bản đồ sẽ xác định các trung tâm xét nghiệm và tiêm chủng gần bạn nhất, cũng như giờ làm việc và trang web của họ.

Tuy tiện dụng, nhưng rất tiếc hiện tại tính năng tìm kiếm điểm tiêm và nơi thực hiện xét nghiệm vẫn chưa có mặt trên Google Maps tại Việt Nam. Vì thế khi cần tìm kiếm thông tin liên quan tới Covid-19, người dùng Việt Nam hãy bỏ thời gian chọn lọc thông tin cần thiết trên Google.

Sử Dụng Google Maps Offline

Có bao giờ bạn tự hỏi mình phải làm thế nào nếu điểm đến của bạn khó, hoặc không thể kết nối được với Internet chưa? Đối với những trường hợp này, Google Maps đã cho ra mắt tính năng ngoại tuyến để phục vụ người dùng. Đầu tiên, hãy chọn đích đến của bạn trên khung tìm kiếm. Sau đó, bấm vào icon hình tròn thẳng hàng ở góc phải trên cùng của màn hình và chọn tải về bản đồ ngoại tuyến (download offline maps). Để xem lại bản đồ, hãy về trang chủ, ấn vào avatar Google của bạn và chọn bản đồ ngoại tuyến (Offline Maps).

Chọn Thêm Điểm Đến

Google Maps nổi tiếng với khả năng chỉ đường và chọn ra quãng đường gần nhất giữa hai vị trí. Tuy nhiên, ứng dụng này còn cho phép chúng ta theo dõi hành trình của từ 2 địa điểm trở lên. Khi đã lựa chọn được 2 điểm đến đầu, hãy ấn vào icon hình tròn thẳng hàng ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, hãy lựa chọn thêm điểm đến và bạn đã lên được một lộ trình với nhiều điểm dừng rồi. Tính năng này được cho là đặc biệt hữu dụng với những tài xế công nghệ.

Tính Năng Ẩn Danh

Cũng như các trình duyệt máy tính Chrome, Firefox, hay Bing, người dùng Google Maps cũng có thể truy cập tính năng ẩn danh. Nếu bạn không muốn hành trình của mình bị ghi lại trong lịch sử di chuyển, hãy làm theo các bước sau. Đầu tiên, bấm vào avatar Google của bạn ở góc phải màn hình chính ứng dụng. Sau đó, nhấn chọn chế độ ẩn danh (incognito mode) và bạn không còn phải lo lắng rằng hành trình của mình sẽ bị ghi lại. Ngoài ra, để tắt ẩn danh, hãy làm theo những bước tương tự nhé.

Nguồn: Google Chrome

Tìm Kiếm Và Lưu Trữ Địa Điểm

Ngoài giúp chỉ đường, Google Maps còn là ứng dụng “cứu cánh” nếu bạn chuyển tới một địa điểm mới. Không chỉ giúp tìm kiếm các quán ăn, nhà hàng, hay những siêu thị gần đó theo các phân loại có sẵn trên ứng dụng. Google Maps còn cho phép bạn lưu lại các địa chỉ đã xem để phục vụ nhu cầu trong tương lai. Khi lựa chọn được quán ăn ưng ý, hãy nhớ nhấn ngay nút lưu để đánh dấu và lưu trữ lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.